Nguyên nhân và cách khắc phục gỉ sét trên mái tôn

//Nguyên nhân và cách khắc phục gỉ sét trên mái tôn

Nguyên nhân và cách khắc phục gỉ sét trên mái tôn

Mái tôn mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà như: độ bền, chi phí rẻ, có khả năng chống cháy, thẩm mỹ, lắp đặt khá dễ dàng… Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, mái tôn bị gỉ sét là không thể tránh khỏi, gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống con người.

Vậy,  nguyên nhân gây ra gỉ sét mái tôn là gì? Và phải làm thế nào để có thể chống rỉ sét hiệu quả cho mái tôn?  Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung bài viết sau đây để hiểu thêm về những “độc chiêu” chống rỉ sét cho mái tôn nhé.

xử lý mái tôn bị gỉ sét

Cách xử lý mái tôn bị gỉ sét

Nguyên nhân mái tôn bị gỉ sét

Tôn được làm chủ yếu bằng thép cán mỏng, hay còn gọi là sắt mạ kẽm. Do đó, dễ bị oxy hoá bởi không khí ẩm và nước mưa. Hiện nay, một số dòng tôn cao cấp sẽ có lớp hợp kim nhôm kẽm giúp kéo dài thời gian sử dụng, giảm tốc độ oxy hoá. Cụ thể là lớp kẽm sẽ tác dụng với không khí và tạo thành mảng bảo vệ, sau khi tác dụng hết lớp kẽm thì đến nhôm, mà nhôm tác dụng oxy rất chậm nên thời gian mái tôn bị rỉ sét là rất lâu.

Cách phòng tránh và xử lý khi mái tôn bị gỉ sét

Biểu hiện rõ rệt nhất cho việc mái tôn bị gỉ sét là mái tôn bị dột. Hãy tham khảo 3 tuyệt chiêu dưới đây để hạn chế và phòng tránh gỉ sét.

Sử dụng sơn chống rỉ cho mái tôn

Sơn mái nhà với một lớp sơn lót có chứa ít nhất 70% kẽm. Vì sơn giúp bảo vệ mái nhà tôn lợp chống lại sự ăn mòn và gỉ sắt. Những bề mặt được phủ kẽm có công dụng ngăn ngừa rỉ sét hiệu quả nhất.

Phủ một lớp bảo vệ lên tôn

Đây cũng là một biện pháp phòng ngừa gỉ sét rất hiệu quả. Một hệ thống các lớp chống thấm sẽ được phủ lên mái nhà, tạo thành một lớp bảo vệ hiệu quả giúp chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

Lớp phủ bảo vệ có nhiều màu khác nhau, bạn có thể thay đổi màu sắc của mái nhà theo sở thích của mình hoặc theo phong thủy. Tuổi thọ của một lớp phủ bảo vệ có thể kéo dài đến 5 năm. Nếu phủ nhiều lớp thì nó có thể kéo dài trong vòng 10 năm.

Mạ kẽm cho tôn lợp mái

Xử lý mái nhà của bạn với kẽm hóa lỏng để tạo ra kim loại mạ kẽm. Kẽm tạo thành một lớp phủ nhiều lớp trên tấm lợp và bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn và gỉ sét. Khi  mạ kẽm mái nhà tôn lợp, tuổi thọ của tôn lợp sẽ được tăng lên rất nhiều. Nó sẽ có khả năng chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt như mưa đá, nhiệt độ cao.

Lưu ý: Những chỗ bị rỉ sét nhiều cần phải quét nhiều lớp hơn những khu vực bình thường.

Lưu ý khi chống rỉ sét cho mái tôn

Rửa mái nhà bằng chất tẩy và nước, loại bỏ gỉ sắt hoặc lớp sơn cũ. Sau để nó khô hoàn toàn. Để mái nhà nhanh khô, bạn có thể sử dụng giẻ hoặc khăn cũ để lau lại lượng nước còn sót lại trên mái nhà. Sau đó, tiến hành sơn. Cuối cùng kiểm tra bề mặt đã được làm sạch hoàn toàn không dính bất cứ một tạp chất nào. Kiểm tra mái tôn thường xuyên để ngăn chặn sự hình thành của gì sét để tránh gây rò rỉ từ mái xuống.

By |2019-10-01T03:59:52+00:00Tháng Mười 1st, 2019|TIN TỨC|0 Comments

About the Author:

Tôi Cam Kết Đem Đến Những Công Trình Chất lượng Lấy Uy Tín An Tâm Của Khách Hàng Là Kim Chỉ Nam. Tôn Tốt - Khung Xương Chắc Chắn - Giá Cả Phải Chăng- Bảo Hành Chu Đáo

Leave A Comment

G

0912277998