Mái tôn giếng trời – Thiết kế nhà hiện đại, thoáng đãng

//Mái tôn giếng trời – Thiết kế nhà hiện đại, thoáng đãng

Mái tôn giếng trời – Thiết kế nhà hiện đại, thoáng đãng

Giếng trời là một trong những đặc điểm phổ biến trong những bản thiết kế nhà hiện nay. Hầu hết các bản thiết kế đều có giếng trời. Giếng trời mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  thiết kế mái tôn giếng trời độc đáo qua bài viết dưới đây.

Giếng trời là gì ?

Giếng trời trong những bản thiết kế nhà đó chính là một khoảng không gian từ tầng một tới mái theo phương thẳng đứng. Phần giếng trời này sẽ chiếm từ 5% đến 15% diện tích sàn nhà. Giếng trời sẽ chiếm 5%diện tích sàn nhà đối với phòng nhiều cửa sổ. Giếng trời đối với không gian phòng ít cửa sổ sẽ là 15%. Cấu trúc của giếng trời cũng rất đơn giản có ba phần là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng.

Image result for mái tôn giếng trời

Thiết kế giếng trời giúp cho căn nhà mái tôn của bạn trở lên thoáng đãng hơn nhiều. Giếng trời có nhiệm vụ là hứng ánh sáng, gió và trao đổi khí giữa bên trong và ngoài căn nhà. Căn nhà mái tôn của bạn sẽ tràn ngập ánh sáng khi có giếng trời. Không chỉ vậy giếng trời giúp khắc phục các khuyết điểm của căn nhà giúp căn nhà mái tôn mát mẻ, không khí trong lành dễ chịu. Đồng thời với đó bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện vì hạn chế sử dụng các thiết bị như đèn điện, thông gió…

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp

Có nhiều vị trí trong nhà để đặt giếng trời. Các vị trí phổ biến và được yêu thích hiện nay đó là trong nhà, nhà bếp, cầu thang, sau nhà…Giếng trời đều có đỉnh bắt đầu ở mái tôn và thẳng xuống sàn nhà. Giếng trời có hai loại là cố định và điều khiển. Loại điều khiển được sử dụng nhiều hơn. Và có rất nhiều hình dạng cho các bạn lựa chọn như là giếng trời hình vuông, vòm, xoắn ốc,…

Ưu điểm của mái tôn giếng trời

Đối với nhà mái tôn, một nhược điểm mà bạn gặp phải đó chính là không gian căn phòng bị hạn chế, bí bách. Không chỉ vậy, lượng ánh sáng đối với các căn nhà mái tôn thường rất ít. Không khí trong nhà cũng không được lưu thông, trong sạch. Bởi vậy thiết kế giếng trời là một giải pháp hữu hiệu nhất.

Giếng trời sẽ giúp căn nhà mái tôn được thông thoáng dễ chịu hơn. Không gian thoáng đãng, thoải mái rất tốt cho sức khỏe của con người. Giếng trời còn giúp cho sự trao đổi luồng khí trong nhà và bên ngoài. Nhờ có giếng trời mà có sự trao đổi khí giúp không khí trong nhà trong lành, thoáng khí hơn.

Image result for mái tôn giếng trời

Giếng trời còn giúp đón ánh sáng mặt trời vào trong phòng. Ánh sáng tự nhiên sẽ được chiếu rọi vào trong phòng giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng. Việc có ánh sáng tự nhiên bạn sẽ không phải sử dụng các thiết bị chiếu sáng như đèn điện nữa. Ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong nhà còn giúp cây cảnh trong nhà được phát triển và hấp thụ ánh sáng, ra hoa, kết trái. Bạn có thể trồng cây cảnh trong nhà mà không sợ cây bị thiếu ánh sáng.

Vào mùa hè thì giếng trời sẽ giúp hạ nhiệt oi bức mùa hè. Giếng trời hút gió sẽ giúp căn phòng thoải mái, thoáng đãng, không khí mát mẻ. Diễn ra đồng thời với việc hứng ánh sáng, trao đổi không khí, giếng trời sẽ hút gió. Điều này khiến nhà mái tôn có không khí mát, xua tan cái nắng nóng, mệt mỏi. Bạn sẽ có những giấc ngủ trưa hè dễ chịu hơn trong mùa nắng nóng.

Xem thêm: Thông tin bổ ích về mái tôn

Như vậy, chúng tôi đã vừa chia sẻ với các bạn ưu điểm của mái tôn giếng trời. Giếng trời mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhà mái tôn. Hy vọng sau những chia sẻ này các bạn có thể chọn được một vị trí đặt giếng trời ưng ý nhất. 

 

 

By |2020-02-15T17:34:41+00:00Tháng Hai 15th, 2020|TIN TỨC|0 Comments

About the Author:

Tôi Cam Kết Đem Đến Những Công Trình Chất lượng Lấy Uy Tín An Tâm Của Khách Hàng Là Kim Chỉ Nam. Tôn Tốt - Khung Xương Chắc Chắn - Giá Cả Phải Chăng- Bảo Hành Chu Đáo

Leave A Comment

G

0912277998