Mái tôn bị thủng sửa thế nào? 

//Mái tôn bị thủng sửa thế nào? 

Mái tôn bị thủng sửa thế nào? 

Mái tôn là nơi che chắn, bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Do nhiều yếu tố tác động đến như thời tiết khắc nghiệt, vật liệu làm mái tôn chất lượng kém… có thể dẫn đến hiện tượng mái tôn bị thủng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống của con người. Vậy nên việc sửa chữa, khắc phục mái tôn bị thủng là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục mái tôn bị dột. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp sửa chữa mái tôn bị thủng thông qua bài viết dưới đây! 

Cách xác định vị trí thủng trên mái tôn

 

Muốn sửa chữa mái tôn bị thủng, điều đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là tìm ra vị trí chính xác của chỗ thủng. Có như vậy bạn mới đưa ra được phán đoán sơ bộ về nguyên nhân khiến mái tôn bị thủng. Từ đó, tìm ra cách khắc phục thích hợp và hiệu quả nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hai cách xác định chỗ thủng thông dụng nhất với tính chính xác cao. 

Xem thêm: Thông tin về các dịch vụ mái tôn

Cách thứ nhất: Sử dụng nước

 

Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng độ chính xác lại cực kỳ lớn. Nó rất được ưa chuộng bởi không tốn kém chi phí mà vẫn khoanh vùng được chỗ bị thủng. Muốn áp dụng cách làm này, bạn chỉ cần lấy ống phun nước dẫn nước từ điểm cao nhất (dốc nhất) trên mái nhà để nước chảy đều xuống dưới theo quán tính. Bạn nên để nước chảy trong khoảng 5 phút để nắm được vị trí dột chính xác cũng như tìm hiểu mức độ vết thủng có lớn hay không. 

Image result for mái tôn bị thủng

 

Cách thứ hai: Quan sát bằng mắt thường

 

Cách làm này cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần trèo lên mái tôn và tìm kiếm vết thủng. Cách làm này sẽ có tính chuẩn xác cao hơn bởi bạn còn có thể kiểm tra cả những chi tiết nhỏ, khó phát hiện ra như mối nối, đinh vít… 

Các phương pháp sửa chữa mái tôn bị thủng hiệu quả

 

Thứ nhất, sử dụng tấm dán chống dột mái tôn. Đây là một cách làm được áp dụng khá phổ biến. Tấm dán chống dột sẽ mang lại hiệu quả hai trong một. Nó không chỉ ngăn ngừa việc rò rỉ nước mà còn có khả năng cách nhiệt, giúp cho mái tôn không bị hấp nhiệt, làm mát mái tôn. Bạn chỉ cần dán các tấm dán lên trên mái tôn khi mái khô ráo là đã hoàn thành. 

 

Thứ hai, sử dụng keo LEMAX 201. Loại keo chống dột này khá phổ biến trong thời gian gần đây. Thành phần chính có trong LEMAX 201 là Polyme và nhựa Bitum. Nhờ đó mà keo có độ bám dính cực tốt, phù hợp cho mọi loại tôn cũng như chịu được sự dãn nở của tôn. Trước khi xịt keo, bạn cần đảm bảo mái tôn đang trong tình trạng khô ráo. Sau đó, bạn tiến hành xịt keo lên mái tôn với 3 lớp. 

 

Thứ ba, sử dụng keo chống dột X’traseal MC-201. Là một loại keo thông dụng, X’traseal MC-201 có khả năng bịt kín mọi khe hở trên mái tôn. Với độ bám dính tốt, nó còn có thể chống thấm, vượt qua sự khắc nghiệt từ môi trường bên ngoài. 

 

Thứ tư, sử dụng keo Acrylic. Loại keo này được tạo ra từ nhựa Acrylic Polyme. Do đó, nó có độ bám dính khá cao trên nhiều bề mặt, nhiều chất liệu. Khả năng chống thấm của keo Acrylic cũng rất đáng kinh ngạc. 

Image result for mái tôn bị thủng

 

Thứ năm, sử dụng keo chịu nhiệt Silicon Selsil RTV. Điểm nổi trội của sản phẩm này chính là nó có khả năng đông cứng ngay khi tiếp xúc với không khí. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. 

Xem thêm:Dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc khắc phục mái tôn bị thủng. Hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích từ bài viết của chúng tôi! 

 

 

By |2020-02-09T16:45:46+00:00Tháng Hai 9th, 2020|TIN TỨC|0 Comments

About the Author:

Tôi Cam Kết Đem Đến Những Công Trình Chất lượng Lấy Uy Tín An Tâm Của Khách Hàng Là Kim Chỉ Nam. Tôn Tốt - Khung Xương Chắc Chắn - Giá Cả Phải Chăng- Bảo Hành Chu Đáo

Leave A Comment

G

0912277998