Kinh nghiệm sửa mái tôn bị dột

//Kinh nghiệm sửa mái tôn bị dột

Kinh nghiệm sửa mái tôn bị dột

Việc sử dụng mái tôn trong xây dựng đã rất quen thuộc. Chúng ta thường thấy mái tôn qua một thời gian sử dụng thường bị hỏng hay bị dột. Bởi một số lý do như là tác động từ thời tiết hoặc chất lượng của mái tôn không tốt. Từ đó dẫn đến khá nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Đồng thời sẽ tốn chi phí sửa chữa nếu chưa có kinh nghiệm. Qua bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số chỉ dẫn khi sửa mái tôn bị dột, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến mái tôn bị dột

Mái tôn bị dột có thể do thời gian sử dụng đã lâu, tôn chất lượng kém. Hay ảnh hưởng từ thời tiết nắng mưa khắc nghiệt, gây ra các phản ứng hóa học. Khiến cho tôn bị giãn nở nhiệt hoặc rỉ sét và tạo ra lỗ thủng. Những tác động mạnh trực tiếp đến mái tôn cũng gây thủng mái. Như là bị vật nặng rơi vào hoặc ném đồ vật cứng vào mái.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp

 Mái tôn bị dột còn có thể do chất lượng tôn không tốt và đầu mối hàn không được đảm bảo. Từ đó dẫn đến việc phần mối nối các mảnh tôn và nối máng tôn bị hở. Gây ra dột nước, ảnh hưởng đến chất lượng công trình sinh hoạt. Vai trò của máng nước là đưa nước chảy về vị trí ống thoát nước. Khi máng nước đặt quá xa nhau hoặc kích cỡ không phù hợp cũng sẽ dẫn đến bị dột. Do khi gặp mưa lớn, nước sẽ không thoát kịp và gây ra tắc nghẽn.

Image result for mái tôn bị dột

Dột mái tôn ở vị trí đinh bị rỉ hoặc bật mái cũng là nguyên nhân thường thấy. Mái tôn được cố định với nhau bằng ốc vít ở một số vị trí. Bởi một vài lý do như điều kiện thời tiết, tuổi thọ của tôn dẫn đến các điểm bắt ốc vít bị hoen rỉ và ăn mòn. Nếu ốc vít bị rời ra có thể khiến cho mái tôn bị lật dẫn đến dột nhà.

Những cách để sửa mái tôn bị dột

Khi đã nắm rõ nguyên nhân thì một số cách sửa mái tôn bị dột sau đây có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố dễ dàng hơn.

Với mái tôn bị dột phần mối nối sẽ có một số bước sau để tiến hành sửa chữa. Đầu tiên bạn cần tính toán lại kích thước, diện tích của mái tôn, ống thoát nước và ống máng. Cần chọn kích thước phù hợp cả trong trường hợp có mưa lớn xảy ra. Sau đó thay mới mái tôn và ống thoát nước phù hợp với kích cỡ đã tính toán trước đó. Bạn cần dùng keo silicone chuyên dụng để cố định các mối nối, điểm nối với nhau.

Đối với mái tôn bị thủng, nếu lỗ thủng không quá to bạn có thể áp dụng các bước sau. Đầu tiên bạn hãy xác định vị trí và kích thước lỗ thủng một cách chính xác. Chuẩn bị một miếng tôn có kích thước lớn hơn lỗ thủng và nên cùng màu với mái tôn sẵn có. Sử dụng bơm keo silicone gắn chặt miếng tôn lên vị trí mái tôn bị thủng. Ngoài ra bạn cũng có thể đóng đinh cố định thay cho sử dụng keo. 

Image result for mái tôn bị dột

Mái tôn bị dột do các điểm đóng đinh bị hoen rỉ, bào mòn cần thực hiện các bước sửa chữa sau đây. Bạn cần xác định được đúng và không bỏ sót những điểm đóng đinh và ốc vít bị hỏng. Thay mới lại toàn bộ các ốc vít và sử dụng súng bắn vít cố định lại các lớp mái tôn. Sau đó sử dụng bơm keo chuyên dụng lên tất cả các mối nối, đầu đinh và đầu ốc vít. Việc này sẽ giúp bạn cố định các miếng tôn lại với nhau chắc chắn hơn. Đồng thời nó sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ cho các điểm mối nối. 

Xem thêm: Thông tin về các dịch vụ mái tôn

Hy vọng một số cách đã được chúng tôi nêu ra trên đây sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về việc khắc phục sự cố mái tôn bị dột. 

 

 

 

 

By |2020-02-09T16:52:06+00:00Tháng Hai 9th, 2020|TIN TỨC|0 Comments

About the Author:

Tôi Cam Kết Đem Đến Những Công Trình Chất lượng Lấy Uy Tín An Tâm Của Khách Hàng Là Kim Chỉ Nam. Tôn Tốt - Khung Xương Chắc Chắn - Giá Cả Phải Chăng- Bảo Hành Chu Đáo

Leave A Comment

G

0912277998