Diềm mái tôn là gì? Ứng dụng của diềm mái tôn trong cuộc sống

//Diềm mái tôn là gì? Ứng dụng của diềm mái tôn trong cuộc sống

Diềm mái tôn là gì? Ứng dụng của diềm mái tôn trong cuộc sống

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng đặc biệt là nhà ở đều sử dụng mái tôn, nó giúp che nắng, che mưa và làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đi cùng với mái tôn, bạn cần lắp đặt thêm diềm mái tôn phù hợp với công trình nhà mình. Vậy diềm mái tôn là gì? Ứng dụng như nào trong đời sống? Và ưu nhược điểm của nó là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thành Tuyết nhé!

Xem Thêm: Làm mái tôn trọn gói

Xem Thêm: sửa mái tôn

Diềm mái tôn là gì?

Diềm mái tôn là một trong những phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu khi bạn làm mái tôn. Diềm mái tôn có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau như viền mái, ốp nóc, viền chắn nước, viền chân tôn. Tôn diềm khi kết hợp với máng xối sẽ giúp cho tốc độ thoát nước được nhanh chóng hơn, hạn chế tình trạng thấm dột trên mái tôn giúp bảo vệ con người và hạn chế công trình xuống cấp.

Diềm mái tôn

Diềm mái tôn

Ưu điểm và nhược điểm của diềm mái tôn

Ưu điểm của diềm mái tôn

Trên thực tế, tôn lạnh và tôn màu thường được sử dụng để làm diềm tôn. Chúng khá dễ dàng thi công, và có thể áp dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chúng được sử dụng chủ yếu trong việc chấn diềm và chấn máng xối mái tôn. Ngoài ra, với độ dày tôn trung bình từ 0,3-0,5mm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các mục đích sử dụng khác nhau mà vẫn đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, quy cách và chiều dài chấn dập lên tới 6m, thuận lợi cho việc sử dụng diềm mái tôn các công trình khác nhau.

Diềm tôn thường có khổ phẳng khoảng 1200m, chiều dài chấn dập thường là 6m. Bạn có thể xẻ ra thành nhiều kích cỡ khác nhau để có thể tiết kiệm được chi phí cho các công trình khác nữa.

Diềm mái tôn có thể lắp đặt khi thi công mái tôn và thi công máng thoát nước mái tôn hoặc thay sau mà không làm ảnh hưởng đến công trình

Việc thay thế diềm tôn khá dễ dàng.

Diềm mái tôn có khả năng chống tạt nước, chống dột hiệu quả cao

Diềm mái tôn có khả năng chống tạt nước, chống dột hiệu quả cao

Nhược điểm của diềm mái tôn

  1. Diềm tôn có khả năng chống chịu với mưa, bão không cao
  2. Nếu chọn diềm không chất lượng ngay từ đầu, sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa về sau

Một số ứng dụng của diềm mái tôn mà bạn nên biết

Tất cả các công trình xây dựng sử dụng mái tôn thì cũng đều cần dùng đến diềm tôn. Ứng dụng của diềm mái tôn khá đa dạng và phong phú. Chúng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Với những ngôi nhà cấp 4, các ki ốt bán hàng, quán ăn: diềm tôn này sẽ giúp chống tạt nước vào để không bị ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, bán hàng, công việc kinh doanh.

Với những công xưởng lớn, nhà kho, văn phòng: diềm tôn không chỉ chống tạt nước mà còn giúp thấm dột cho mái tôn, giúp cho quy trình sản xuất không bị ngắt quãng.

Với các khu vực vui chơi giải trí công cộng như nhà thi đấu, nhà hát, trung tâm thương mại, nhà hát, siêu thị… giúp chống dột, tạt nước, tạo tính thẩm mĩ cao để thu hút khách hàng đến vui chơi.

Với bài viết trên đây, hy vọng rằng bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin về diềm mái tôn.

 

By |2019-09-30T03:44:11+00:00Tháng Chín 29th, 2019|TIN TỨC|0 Comments

About the Author:

Tôi Cam Kết Đem Đến Những Công Trình Chất lượng Lấy Uy Tín An Tâm Của Khách Hàng Là Kim Chỉ Nam. Tôn Tốt - Khung Xương Chắc Chắn - Giá Cả Phải Chăng- Bảo Hành Chu Đáo

Leave A Comment

G

0912277998