Cùng giải đáp câu hỏi:”Tại sao mái tôn kêu?”

//Cùng giải đáp câu hỏi:”Tại sao mái tôn kêu?”

Cùng giải đáp câu hỏi:”Tại sao mái tôn kêu?”

Mái tôn đang là một bộ phận không thể thiếu của kiến trúc nhà ở hiện nay. Dù đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh của mái tôn. Mái tôn vừa cso tác dụng che mưa, che nắng lại tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên nếu nhà bạn sở hữu mái tôn thì sẽ thấy nó có khá nhiều vấn đề. Một trong số đó là mái tôn phát ra âm thanh. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tại sao mái tôn kêu? 

Mái tôn kêu được nhiều người cho là một hiện tượng vô cùng bình thường. Bất kì nhà nào sở hữu mái tôn đều thấy mái tôn phát ra âm thanh. Đặc biệt là vào mùa hè. Tại sao lại có hiện tượng này? 

Có nhiều người nghĩ mái tôn kêu là do có vật thể gì đó rơi lên trên. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. Nếu bạn để ý kĩ thì nhận thấy, nhiệt độ càng cao thì mái tôn kêu càng nhiều. Lúc này âm thanh phát ra khi kêu cũng càng lớn.

Xem thêm: Thông tin bổ ích về mái tôn

Để lý giải hiện tượng này thì bạn chỉ cần nhớ tôn là vật liệu hợp kim. Vì là vật liệu hợp kim nên tôn có khả năng dẫn nhiệt rất tốt. Chính vì vậy nếu nhiệt độ không khí cao sẽ dẫn đến hiện tượng tôn sẽ nở ra. Khi đó diện tích tôn sẽ tăng lên một lượng nhỏ.

Image result for mái tôn kêu

Mái tôn dãn nở là hiện tượng những sợi dây liên kết trong tôn chuyển động. Chính vì vậy bạn có thể nghe được âm thanh trên mái tôn. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng mái tôn hay độ an toàn.

Một điểm lưu ý nữa là nếu bạn để ý, hiện nay người ta rất ít khi dùng mái tôn trơn. Nguyên nhân ở đây là mái tôn trơn khi nhiệt độ cao sẽ dãn nở rất nhiều và tạo ra âm thanh lớn.

Tuy nhiên mái tôn sóng thì khác. Mái tôn sóng ở đây thường là mái tôn thiết kế lượn sóng từ 2 – 3 sóng. Khi mái tôn được thiết kế lượn sóng có rất nhiều ưu điểm. Nó giúp tăng diện tích dãn nở của tôn khi nhiệt độ cao. Chính vì vậy âm thanh nó phát ra không hề lớn.

Ngoài ra mái tôn lượn sóng còn tránh gió lùa rất tốt. Trời mưa nặng hạt bạn cũng không lo bị mưa hắt vào nhà nữa. Đây cũng là ưu điểm để mái tôn lượn sóng được ưa chuộng đến vậy.

Khắc phục hiện tượng mái tôn kêu 

Tuy là một hiện tượng tự nhiên bình thường nhưng vẫn có cách khắc phục. Nhiều người đã áp dụng những cách này và thành công. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách khắc phục đầu tiên là bạn có thể sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn nhà mình. Sơn chống nóng không chỉ đơn thuần có tác dụng chống nóng thôi đâu. Nó còn có thể giúp giảm hiện tượng kêu của mái tôn nữa đấy!

Khi bạn sơn một lớp sơn chống nóng lên mái tôn thì giúp hạ bớt khả năng hấp thụ nhiệt cho mái tôn. Từ đó dù nhiệt độ không khí có cao thì mái tôn cũng không hề bị nóng và dãn nở. Cũng chính vì vậy mà sẽ không còn hiện tượng phát ra âm thanh nữa.

Đây được xem là một biện pháp hiệu quả cũng như mang tính chất dài lâu. Bởi vì khi bạn sơn lên thì nhiệt độ của mái tôn được giảm trung bình từ 5 – 10  độ. Do đó rất nhiều người đã sử dụng biện pháp này cho mái tôn nhà mình.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp

Image result for mái tôn kêu

Ngoài ra cũng có nhiều biện pháp khác mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ như sử dụng hệ thống phun nước để làm mát mái tôn. Nếu không thì bạn cũng có thể trồng dây leo để che phủ cho mái tôn. Tuy nhiên những biện pháp này hiệu quả không được triệt để cũng như hiệu quả. 

 

 

 

By |2020-02-15T17:40:15+00:00Tháng Hai 15th, 2020|TIN TỨC|0 Comments

About the Author:

Tôi Cam Kết Đem Đến Những Công Trình Chất lượng Lấy Uy Tín An Tâm Của Khách Hàng Là Kim Chỉ Nam. Tôn Tốt - Khung Xương Chắc Chắn - Giá Cả Phải Chăng- Bảo Hành Chu Đáo

Leave A Comment

G

0912277998