6 lưu ý khi chọn màu làm mái tôn cho ngôi nhà của bạn

//6 lưu ý khi chọn màu làm mái tôn cho ngôi nhà của bạn

6 lưu ý khi chọn màu làm mái tôn cho ngôi nhà của bạn

Mái nhà là phần không thể thiếu để có được ngôi nhà hoàn chỉnh. Việc lựa chọn màu làm mái tôn lợp nhà là điều rất quan trọng để tạo nên nét đẹp tổng thể ngôi nhà, hài hòa với các công trình xung quanh,…Dưới đây là một số điều cần lưu ý mà mái tôn Thành Tuyết muốn chia sẻ với các bạn khi lựa chọn màu sắc cho mái nhà của mình.

màu sắc cho mái tôn

Lưu ý chọn màu sắc cho mái tôn rất quan trọng

1. Xem xét đến vị trí, khí hậu tại công trình lợp mái tôn

Màu sắc của tấm lợp tôn có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong gác mái nhà từ 20-40°C.

Ví dụ:

Tấm lợp màu trắng hoặc màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng mặt trời, làm giảm nhiệt độ bên trong nhà. Tấm lợp có gam màu tối sẽ giúp ngôi nhà ở vùng khí hậu nhiệt đới giữ ấm.

2.Phối hợp màu sắc phù hợp với các yếu tố khác của ngôi nhà

Tấm lợp màu xám tối hoặc đen phù hợp với nhà sơn màu xám hoặc màu xanh.
Nếu sơn nhà màu nâu, màu kem thì màu mái tôn nên trùng với màu sơn.

Nếu bạn thiên về truyền thống thì nên sử dụng màu xám tối hoặc đen trên phần mái một ngôi nhà màu trắng.

Những màu tưới như đỏ xanh, vàng thì nên chọn màu lợp trên mái : màu nâu, màu xám hoặc đen.

3.Chọn màu làm mái tôn theo tuổi theo mệnh hợp phong thủy

Không chỉ có hướng nhà, màu sơn mới liên quan đến phong thủy mà còn có màu sắc của mái tôn cũng có sự ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài và sự thịnh vượng của gia chủ. Theo các nghiên cứu khoa học, màu sắc vừa hài hòa lại hợp với mệnh sẽ tác động tích cực đến trạng thái tâm lý và sức khỏe của gia chủ.

Khi chọn màu tôn lợp mái hoặc màu sắc trang trí ngoại thất nói chung thường họn theo nguyên lý tương sinh – tương khắc của ngũ hành. Ví dụ, theo nguyên lý này, người mệnh Hỏa nên chọn các màu xanh lục vì màu này thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa – tương sinh), và kỵ màu ánh bạc vì màu này thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim – tương khắc).

4.Quan tâm tới phong cách của ngôi nhà mà bạn đang hướng tới

Các màu như: màu rám nắng, màu đen, màu kem, nâu, xám, đất sét là các màu trung tính, tạo một phong cách an toàn và có độ bền cao. Rám nắng, đen, kem, nâu, xám và đất sé là màu trung lập.

Nếu bạn thích phong cách thời thượng, hãy kết hợp mái tôn màu nâu với màu xanh, màu đen với xám.  Màu sắc có độ tương phản cao sẽ làm nổi bật các tính năng của ngôi nhà. Trong khi màu sắc có độ tương phản thấp sẽ che giấu được các nhược điểm của ngôi nhà.

5.Chú ý đến màu sắc mái nhà của các công trình xung quanh

Nên tránh chọn trung màu vớ ngôi nhà kế bạn nhà bạn để tránh sự trúng lặp, rối mặt. Nên chọn màu khác để tạo nên sự khác biệt và có điểm nhấn riêng.

6.Tìm hiểu chất liệu của mái lợp

Tấm lợp kim loại thường có màu sắc đa dạng, bền bỉ theo thời gian, tiết kiệm được năng lượng và có khả năng chống cháy. Làm mái tôn sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí và có thể tha hồ lựa chọn màu. Nên chọn hãng tôn uy tín và đơn vị thi công uy tín để đảm bảo chất lượng vật tư cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng.

By |2019-10-01T10:06:23+00:00Tháng Mười 1st, 2019|TIN TỨC|0 Comments

About the Author:

Tôi Cam Kết Đem Đến Những Công Trình Chất lượng Lấy Uy Tín An Tâm Của Khách Hàng Là Kim Chỉ Nam. Tôn Tốt - Khung Xương Chắc Chắn - Giá Cả Phải Chăng- Bảo Hành Chu Đáo

Leave A Comment

G

0912277998