1 zem bằng bao nhiêu mm? Kinh nghiệm mua tôn bạn nên biết

//1 zem bằng bao nhiêu mm? Kinh nghiệm mua tôn bạn nên biết

1 zem bằng bao nhiêu mm? Kinh nghiệm mua tôn bạn nên biết

Tôn là loại vật liệu làm mái hiện đang được tin dùng bởi tính thẩm mỹ và ưu điểm vượt trội của nó.

Bạn chuẩn bị đi mua tôn nhưng bạn lại chưa hiểu rõ về những thông số của tôn để biết được chất lượng như thế nào? Hay bạn chưa có kinh nghiệm trọng việc mua tôn. Hãy tham khảo ngay bài viết này của Thành Tuyết để có sự lựa chọn thông mình cho mình nhé.

độ dày tôn lợp mái

Kinh nghiệm mua tôn lợp mái

Zem tôn là gì?

Zem tôn chính là độ dày của tôn. Tôn mà càng dày thì chất lượng của tôn càng bền vững. Nếu dùng tôn dày sẽ làm nặng công trình, như vậy mình cần tăng kết cấu chịu lực bên dưới.

1 zem bằng bao nhiêu mm?

1 zem = 0,1 mm

2 zem = 0,2 mm

3 zem = 0,3 mm

10 zem = 1 mm

Những lưu ý khi đi mua tôn

Thông thường độ dày của tôn có dung sai là +/- 0,02mm. Tuy nhiên, người dùng có thể mua phải tôn 0,35mm nhưng độ dày thực chỉ 0,28mm hoặc mỏng hơn.

Bạn có thể tham khảo 3 cách nhận biết sau đây nhé

Cách 1: Quan sát thông số độ dày

Độ dày tôn được in trên tấm tôn. Tuy nhiên, một số cửa hàng có thể gian lận bằng cách tẩy xóa hoặc làm mờ thông số được in trên tấm tôn đó với mục đích để người mua khó đọc được con số trên đó. Vì vậy, bạn không nên mua tôn bị tẩy xóa hoặc con số chỉ độ dày bị nhèm.

Cách 2: Cân tôn

Chẳng hạn, tôn lạnh màu khổ 1.200 mm, có độ dày sau mạ là 0,4mm thì nặng khoảng 3,3 – 3,5kg.  Nhưng tôn có thể bị thiếu 0,4 – 0,5kg. Vì vậy bạn có thể yêu cầu chủ cửa hàng cân.

Cách 3: Đo độ dày bằng thước hoặc máy

Dùng thước kẹp hoặc máy đo cầm tay là cách chính xác nhất để biết độ dày tôn. Cần lưu ý cách đo tôn đúng chuẩn, đó là đặt vuông góc và khít với tôn.

Nếu đặt nghiêng, kết quả đo sẽ không chính xác, vì dung sai độ dày chỉ 0,02mm.

Máy đo độ dày tôn

Máy đo độ dày tôn

Ngoài ra, khi mua tôn bạn cần lưu ý

+ Chọn tôn theo thương hiệu: hiện nay trên thị trường Việt Nam, có nhiều loại tôn khác nhau với các dòng thương hiệu khác nhau như tôn Zacs, tôn Hoa Sen, tôn Đông Á, tôn Phương Nam…bạn nên mua tôn thương hiệu tại các cửa hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

+ Chọn loại tôn có công dụng phù hợp với thời tiết: tùy vào khí hậu nơi thi công để chọn loại tôn phù hợp. Ví dụ: nơi khí hậu khô nóng thì nên sử dụng loại tôn cách nhiệt sẽ giúp tiết kiệm được các chi phí khi sử dụng các dụng cụ quạt máy hay điều hòa và thân thiện với môi trường hơn

+ Chọn màu tôn phù hợp với tổng thể ngôi nhà: màu sắc của tôn thể hiện tính thẩm mỹ của mái nhà nói riêng và của tổng thể ngôi nhà nói chung. Khi chọn màu tôn cần chú ý vấn đề phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn làm ăn thuận lợi hơn.

Xem Thêm: làm mái tôn, sửa chữa mái tôn

By |2019-09-30T05:32:24+00:00Tháng Chín 29th, 2019|TIN TỨC|0 Comments

About the Author:

Tôi Cam Kết Đem Đến Những Công Trình Chất lượng Lấy Uy Tín An Tâm Của Khách Hàng Là Kim Chỉ Nam. Tôn Tốt - Khung Xương Chắc Chắn - Giá Cả Phải Chăng- Bảo Hành Chu Đáo

Leave A Comment

G

0912277998